Tai Nghe Nào Thật Sự Thích Hợp Đối Với Người Dùng

Tư Vấn Lựa Chọn Tai Nghe Theo Từng Loại Nhạcchi nhánh HCM

 

Nếu như tìm kiếm từ khóa "tai nghe" trên công cụ Google, các bạn sẽ nắm giữ hơn 2 triệu kết quả trả về không giống nhau, thử đến bằng cụm từ english thì tổng số này lớn hơn gần 15 lần! Đối với các người thực tế sự cần 1 chiếc tai nghe phù hợp nhất thì quả thật việc search quá bất tiện.
một.Chiếc tai phone sử dụng để có công dụng như thế nào?
bản chất headphones không những sở hữu mỗi tính năng nghe nhạc, mà tai nghe ngày nay đã trở phải thông dụng Đối với bất kỳ hoạt động công nghệ nào. Ta có thể chia tai phone ra theo 2 mục tiêu chính sau:
+ tai nghe phát nhạc: một chiếc tai phone phù hợp hóa cho việc thưởng thức âm nhạc, hiện đang dần dần làm theo hướng nhỏ gọn và tiện ích. hầu hết tai phone ngày nay làm ra để thỏa mãn công việc phát nhạc. tai nghe phát nhạc hay là loại tai phone cân đối những dải, nắm giữ âm vực thoáng, độ tỉ mỉ tốt.
2. headphones dạng gì?
tai nghe nắm giữ đa dạng version, hiện tai nắm giữ ba loại chính:
+ headphones Full-size: chủng loại lớn nhất, đeo trùm ra cả vành tai và có 1 phần đỡ đầu (headband). chủng loại này tính tiện dụng không giỏi, lớn và không dễ đem đi. tuy nhiên bù đến cho chất âm thoáng hơn hẳn 2 loại trên. Vì có đặc điểm âm thanh cao nên rất nhiều headphones cao cấp trên 10tr hay thậm chí lớn tuổi ngàn đô đều có thể chung thành với mẫu mã này.
bên cạnh đó còn một số kiểu headphones khác như Clip On (có kẹp bên tai), Neckband (kiểu vòng qua cổ), Custom IEM (headphones Inear cấp cao) tuy nhiên không thực tế sự phổ biến rộng .
bạn phát âm thanh gì?
thực tế sự đa dạng các bạn nghe nhạc nhưng không thể chỉ mặt gọi tên từng kiểu nhạc chính mình nghe, nên mình xin phân loại làm 2 nhóm chính:
+ Nhạc mạnh mẽ (Rock, Pop Rock, Disco, Dance, Hip Hop): thường xuyên tai nghe loại này có nhu cầu sự máu lửa, mạnh mẽ vượt trội. tai phone nhạc Rock thì cần bass (âm trầm) đánh nhanh và dồn dập, nốt cao không bị rè nhưng âm mid đều có thể nắm giữ độ chi tiết giỏi. tuy nhiên tai phone Pop, Dance thì cần chú trọng âm bass mạnh mẽ vượt trội, hùng hồn, có khả năng kéo đuôi.

 

 

 

 

chọn một tập đoàn headphones
Trên thị trường tai phone nắm giữ nhiều tập đoàn headphones nhưng mình sẽ liệt kê các hãng đang nổi:
+ BeyerDynamic: một tập đoàn tai phone nữa nguồn gốc từ ông trùm công nghiệp Đức, Beyer sở hữu đa dạng tai nghe khá hay như DT880, DT990… tập đoàn chủ yếu làm tai nghe Full-size.
bên cạnh đó còn một số hãng tai nghe beats giá rẻ tai nghe mới nổi như TTpod Đối với TTpod T1, Moxpad X3, hay Havi